Đắk Nông thông qua 99 dự án đầu tư công với kinh phí gần 5.500 tỷ đồng

  • Ngày đăng09/11/2021
  • Lượt xem99
VOV.VN - Trọng điểm đầu tư công ở Đắk Nông là các lĩnh vực then chốt về kinh tế, các dự án giao thông có tính liên kết vùng, xây dựng chính quyền điện tử...

 Ngày 11/5, HĐND tỉnh Đắk Nông tổ chức kỳ họp chuyên đề nhiệm kỳ 2016-2021 để xem xét, quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới giai đoạn 2022-2025 và thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự.

Tại kỳ họp, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh Đắk Nông phê duyệt chủ trương đầu tư 99 dự án mới, với tổng mức đầu tư trên 5.469 tỷ đồng. Trong đó, có 72 dự án dùng ngân sách địa phương và 27 dự án dùng ngân sách Trung ương. 

Trọng điểm đầu tư là các lĩnh vực then chốt về kinh tế, các dự án giao thông có tính liên kết vùng như: Đầu tư các tuyến tỉnh lộ 2,3,5. Đắk Nông cũng đầu tư xây dựng các trục giao thông chính trong đô thị và quảng trường trung tâm thành phố Gia Nghĩa; đầu tư xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số và đô thị thông minh.

 

Ông Y Quang B'Krông, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ khẩn trương triển khai các công trình, dự án đã được phê duyệt, đảm bảo sớm phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

“Thông qua 99 dự án này HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận và thống nhất các công trình, dự án đầu từ công giai đoạn 2021-2025. 99 dự án này góp phần phát triển cơ cấu hạ tầng, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong những năm tới” - ông Y Quang B'Krông nói.

Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh để nhận nhiệm vụ mới./.

 

Các tin đã đưa:
Up