Tin tức > Tin chuyên ngành > Posts
Lâm nghiệpThứ 2, Ngày 07/01/2019, 17:00

Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong tiếp nhận 01 cá thể Động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp

Ngày 08 tháng 12 năm 2018, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong phối hợp với Hạt Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, tiến hành tiếp nhận 01 cá thể chim hoang dã của hộ dân tại xã Đắk Som tự nguyện giao nộp.

Cá thể chim hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp

Qua kiểm tra, đối chiếu với các tài liệu khoa học, các văn bản pháp luật có liên quan, xác định cá thể trên là loại Diều núi, thuộc Họ Ưng, Bộ Cắt, thuộc lớp Chim.

Tại thời điểm tiếp nhận cá thể Diều Núi đang bị tổn thương ở vùng chân phải, có dấu hiệu chân bị hoại tử, phần đầu bị trầy xước, chảy máu.

Hiện nay, Hạt Kiểm lâm đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành chăm sóc, cứu hộ vết thương cho cá thể Diều núi. Hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ tổn thương đến tính mạng của cá thể.

Hạt Kiểm lâm tiến hành chăm sóc, cứu hộ cá thể Diều núi

Đồng thời Hạt Kiểm lâm đã báo cáo Chi cục Kiểm lâm để xin ý kiến chỉ đạo cho công tác xử lý, cứu hộ theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Trương Xuân Hùng - Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong