DA VnSATThứ 5, Ngày 03/01/2019, 16:40

Năm 2018, Dự án VnSAT hỗ trợ xây dựng 9 vườn ươm cây giống cà phê

Theo Ban Quản lý Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) tỉnh Đắk Nông, tính đến hết năm 2018, dự án đã hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn tỉnh xây dựng được 9 vườn ươm cây giống cà phê. Trong đó, có 5 vườn ươm đợt 1 đã hoàn thành và đang triển khai xây dựng 4 vườn ươm đợt 2.

Dự án VnSAT hỗ trợ xây dựng vườn ươm của hộ kinh doanh cây giống Đoàn Thị Vân tại thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp)

Cụ thể, dự án hỗ trợ các hộ dân tổng kinh phí đầu tư cho 1 vườn ươm là 30.000 USD, bao gồm các hạng mục chính như vườn ươm, bể nước, nhà kho, cổng, hàng rào, đường bê tông.

Trong năm 2019, dự án tiếp tục hỗ trợ xây dựng 3 vườn ươm trên địa bàn huyện Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa. Dự kiến đến khi kết thúc chương trình, Dự án VnSAT sẽ đầu tư xây dựng tổng số 18 vườn ươm cây giống cà phê trên toàn tỉnh.

Dự án VnSAT (do Ngân hàng Thế giới WB tài trợ) nhằm tạo điều kiện cho các nông hộ sản xuất cà phê có nhu cầu tái canh tìm được nguồn cây giống chất lượng, không sâu bệnh, tiết kiệm chi phí vận chuyển khi thực hiện tái canh hoặc trồng mới vườn cà phê.

Nguồn: Báo Đắk Nông online