Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
3
9
6
9
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
6
DA VnSATThứ 4, Ngày 11/07/2018, 17:10

Hội thảo giới thiệu gói vay cho nông dân các xã có nhu cầu vay vốn

    VnSAT Phối hợp với Ngân hàng bán lẻ giải ngân gói tín dụng tái canh cà phê tổ chức hội thảo giới thiệu gói vay cho nông dân các xã có nhu cầu vay vốn


    Dự án VnSAT với Hợp phần C – phát triển cà phê bền vững được thiết kế đồng bộ với nhiều tiểu hợp phần nhằm phát triển bền vững và tăng chuỗi giá trị ngành hàng cà phê trong đó có 54,6 triệu USD tín dụng dành cho việc tái canh cây cà phê cho 5 tỉnh Tây Nguyên. Về tiến độ giải ngân tính đến 31/5/2018, người nông dân sản xuất cà phê tại Đắk Nông đã vay được hơn 141 tỉ đồng, tỉ lệ giải ngân vốn vay đứng thứ 3 sau các tỉnh Lâm Đồng và Gia Lai và chiếm 23,5% trong tổng số vốn đã giải ngân tại 5 tỉnh Tây Nguyên. Vì nguồn vốn mang tính cạnh tranh nên đối với Đắk Nông công tác giải ngân vốn tín dụng tái canh thuộc dự án VnSAT cần được quan tâm chỉ đạo để tháo gỡ các khó khăn giúp nhiều nông dân thiếu vốn có thể tiến tái canh đồng loạt vườn cà phê kém năng suất.


        Nguồn vốn vay tái canh của Dự án VnSAT có một số ưu điểm vượt trội so với các nguồn vốn vay tương tự như thời hạn vay dài (7-9 năm) và ân hạn gốc trong 4 năm đầu với lãi suất không quá 7%/năm. Có 6 ngân hàng tham gia vào hệ thống bán lẻ giải ngân gói vay này với điều kiện bắt buộc là tuân thủ các quy định về lãi suất và thời hạn vay từ ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (là ngân hàng bán buôn chịu trách nhiệm quản lý và giải ngân phần vốn tín dụng thông qua các ngân hàng bán lẻ). Các chi phí khác như cây trồng xen canh, hệ thống tưới tiết kiệm đều được thiết kế đầy đủ trong gói vay với định mức 345 triệu cho 1 ha cà phê (bao gồm hệ thống tưới tiết kiệm 110 triệu đồng). Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank) và ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn là 02 ngân hàng giải ngân gói vay có chi nhánh đóng trên địa bàn trong đó LienVietpostbank đã có những hoạt động giới thiệu gói vay tới nông dân có nhu cầu vay vốn tại các xã có diện tích cà phê già cỗi cần tái canh nhiều như xã Đắk Hoà, Thuận Hà thuộc huyện Đắk Song; xã Đắk Ru huyện Đắk R’lấp.


        Tại hội thảo giới thiệu về gói tín dụng tái canh của Dự án VnSAT tại xã Đắk Hoà huyện Đắk Song, đại diện của các thôn, bon và nông dân có nhu cầu vay vốn đã được ông Mai Hùng – giám đốc ngân hàng LienVietPostbank chi nhánh tỉnh Đắk Nông trả lời mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục vay vốn, tài sản thế chấp và mức lãi suất sau thời gian ân hạn của gói vay, một số người dân quan tâm đến mức phạt khi trả nợ gốc trước hạn và khi chậm nộp lãi vay cũng được đại diện phía ngân hàng giải thích thoả đáng. Sau buổi hội thảo, nhiều hộ dân đã được cán bộ tín dụng thẩm định vườn cà phê chuẩn bị tái canh trong mùa tới cũng là tài sản thế chấp để ký hợp đồng vay vốn. Trong thời gian tới, LienVietPostbank thành lập thêm các phòng giao dịch tại các huyện – hy vọng nhiều nông dân cần tái canh sẽ tiếp xúc và vay được vốn để tái canh hoàn toàn vườn cà phê và tăng thu nhập.

 
Đại diện các thôn bon và người nông dân có nhu cầu vay vốn tái canh cà phê tại xã Đắk Hoà – huyện Đắk Song tham dự hội thảo. 
Đặt câu hỏi cho đại diện ngân hàng về tài sản thế chấp vay vốn và thời hạn nộp lãi vay.


 
Ông Mai Hùng: giám đốc ngân hàng LienVietPostbank giới thiệu về quy trình vay vốn tái canh cây cà phê thuộc gói tín dụng tái canh Dự án VnSAT. 
Ông Lê Bản Phương: giám đốc phòng giao dịch ngân hàng LienVietPost chi nhánh huyện Đắk Song trình bày với người dân các bước cần thiết để hoàn tất thủ tục vay vốn tại chi nhánh.

 Hoàng Phương – Dự án VnSAT


Số lượt người xem: 65Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
  • Công nghệ khí sinh học với phát triển chăn nuôi và nông nghiệp sinh thái ở Việt Nam
  • Kỹ thuật về trồng mới và chăm sóc cao su tiêu điền
  • Kỹ thuật khai thác và sơ chế mủ cao su tiểu điền
  • Kỹ thuật canh tác cây ca cao
  • Thu hoạch, chế biến và bảo quản cây ca cao theo tiêu chuẩn UTZ Certified
  • Ca cao Đắk Nông  • Ca cao Đắk Nông 5

  • Ca cao Đắk Nông 4  • Ca cao Đắk Nông1

  • Ca cao Đắk Nông 3  • Ca cao Đắk Nông 2

  • Hội nghị góp ý Bộ tiêu chí NTM.1

  • Hội nghị góp ý Bộ tiêu chí NTM.3

  • Ca cao - Cao su Đắk Nông  • Ca cao - Cao su Đắk Nông 2